Đi học ai cũng mong muốn mau mau tốt nghiệp ra trường xin làm một việc làm ổn định và mức lương cao.Với tình hình kinh tế ảm đạm như hiện nay thì việc lựa chọn ngành học phù hợp là hết sức cần thiết và quan trọng. Để chọn ngành du học Úc,người ta dựa vào tỷ lệ thất nghiệp hàng năm để đánh giá ,điều này giúp cho việc chọn ngành chính xác,đỡ mất thời gian và có nhiều cơ hội nghề nghiệp khi ra trường.

Tìm hiểu tỷ lệ thất nghiệp ở Australia

Tỷ lệ thất nghiệp ở Úc trong năm 2016 được dự đoán sẽ tăng nhẹ lên 6% theo kết quả cuộc khảo sát được tiến hành trên các chuyên gia kinh tế. Tỷ lệ thất nghiệp trước đó đã giảm đáng kể từ6.2% trong tháng Chín xuống 5.9% trong tháng Mười năm 2015

1. Y tá điều dưỡng: AUD $78.487/ năm

Ngành y tá điều dưỡng phù hợp với các bạn sinh viên du học Australia yêu thích chăm sóc sức khỏe con người và thích giúp đỡ người khác.

Nền y tế Úc với những cơ sở vật chất hiện đại, phương pháp giảng dạy tiên tiến, gắn liền với thực tiễn và đội ngũ giảng viên – bác sĩ giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết sẽ là bệ phóng giúp bạn có bước khởi đầu thuận lợi trong ngành này. Bên cạnh đó, nhu cầu nhân lực cho ngành luôn thiếu trầm trọng (Do người dân bản xứ không chuộng học điều dưỡng bằng học bác sĩ). Du học sinh quốc tế, đặc biệt du học sinh Việt Nam với sự chăm chỉ, khả năng tiếp thu nhanh, nhạy bén sẽ có cơ hội làm việc với mức lương cao sau khi tốt nghiệp ngành này tại Úc.

2. Thợ kĩ thuật (Thợ điện, thợ cơ khí, thợ hàn…): AUD $100.000/ năm 

Sự bùng nổ của nhiều dự án xây dựng, khai mỏ với tình trạng thiếu thợ lành nghề cũng như sự hỗ trợ từ các tổ chức nghiệp đoàn đã giúp nâng mức lương thợ lành nghề tại Úc lên rất nhiều trong những năm qua. Hiện thợ kĩ thuật tại Úc đang nhận khoản lương thuộc hàng hậu hĩnh nhất Thế giới.

3.Giáo viên mầm non: AUD $81.000/ năm

Chính sự thiếu hụt trầm trọng giáo viên mầm non với trình độ chuyên môn giỏi là nguyên nhân chính làm ngành này trở nên “hot” hơn bao giờ hết. Việc làm luôn đón chờ, mức lương hậu hĩnh và cơ hội định cư cao là những điểm hấp dẫn nhất ngành này mang lại. Nằm trong top những ngành hot với cơ hội định cư cao tại Úc, dễ hiểu khi giáo viên mầm non là sự lựa chọn của nhiều sinh viên quốc tế du học tại Úc.

4. Kiến trúc sư: AUD $80.000/ năm

Hiện nay, ngoài các ngành vốn hấp dẫn du học sinh Úc như Kế toán, Điều dưỡng, Công nghệ thông tin,… Kiến trúc là một trong những ngành được sinh viên quốc tế đặc biệt quan tâm . Đây là ngành học đòi hỏi sự đam mê cũng như năng khiếu thực sự. Sinh viên ra trường rất dễ tìm được việc làm và mức độ cạnh tranh cũng ít khốc liệt hơn các ngành khác. Môi trường học tập độc đáo, sôi động giúp sinh viên dễ dàng tiếp thu kiến thức cũng như áp dụng trong từng trường hợp cụ thể.

5. Kỹ sư Công nghệ thông tin: AUD $81.143

Úc được coi là thiên đường cho những ai đam mê Công nghệ thông tin. Đất nước Chuột túi đào tạo rất nhiều chuyên ngành khác nhau thuộc CNTT như: Hệ thống thông tin, Phần mềm, Phần cứng, Thiết kế đồ họa, Quản trị mạng,… Sinh viên có thể tùy theo sở thích cũng như khả năng của mình để lựa chọn một chuyên ngành phù hợp. Sinh viên sau khi hoàn thành chương trình học sẽ có đầy đủ trong tay những kiến thức, kĩ năng cần thiết để kiếm việc làm với mức lương hấp dẫn. Đặc biệt, với sự phát triển như vũ bão hiện nay của CNTT, nhân lực ngành luôn thiếu dù ở Úc hay bất cứ đâu, đây chính là cơ hội cho du học sinh Việt Nam.

6. Khách sạn du lịch: AUD $73.775/ năm

Chính phủ Úc ngày càng chú ý hơn đến phát triển Du lịch quốc gia, đi cùng với đó là nhu cầu nhân lực tăng cao nhằm đáp ứng nhu cầu khách du lịch trong và ngoài nước, những người muốn thực sự thư giãn, giải trí sau những quãng thời gian làm việc căng thẳng. Ngành này không lúc nào không thu hút sự quan tâm của sinh viên quốc tế.

7. Ngành Tài chính Kế toán: AUD $83.821/ năm

Nước Úc là một quốc gia với nền kinh tế mở, luôn tạo điều kiện cơ hội cho các công ty, các tổ chức tài chính có cơ hội đầu tư phát triển. Theo xếp hạng của QS World University Rankings, Úc thuộc TOP 4 quốc gia có thế mạnh về đào tạo Tài chính Kế toán trên toàn cầu. Đi kèm theo đó là cơ hội ưu tiên định cư với những chuyên viên Tài chính Kế toán. Trong thời gian theo học, nhà trường sẽ hỗ trợ sinh viên trong việc tìm kiếm cơ hội thực tập tại các Tập đoàn kế toán, kiểm toán, tại đây sinh viên du học Úc sẽ được học hỏi kinh nghiệm từ các bậc đàn anh đi trước, những chuyên gia trong lĩnh vực.

8. Luật sư: AUD $107.896/ năm

Tại bất cứ đâu ngành Luật luôn được coi là một ngành cao quý, được nể trọng trong xã hội bởi học thức uyên bác mà người học có được. Không chỉ danh vọng mà ngay cả mức lương cho ngành này cũng thuộc hàng đáng mơ ước. Do vậy ngành Luật luôn được thu hút sinh viên theo học. Trước đây học Luật bạn chỉ có thể làm việc tại các cơ quan nhà nước nhưng với sự mở rộng quy mô, nhu cầu tăng lên, các đơn vị tư nhân cũng có những mức đối đãi hấp dẫn đối với ai học Luật.

9. Ngành Marketing: AUD $76.601/ năm

Không cần giới thiệu nhiều ta cũng biết được độ “hot” của ngành này. Với xu thế toàn cầu hóa, từ những công ty nhỏ cho đến những tập đoàn khổng lồ đều cần đội ngũ Marketing chuyên nghiệp, nhạy bén với thị trường. Lương của chuyên viên Marketing tùy thuộc vào quy mô công ty cũng như mức độ công việc, trình độ chuyên môn. Tùy theo năng lực, chuyên viên Marketing có thể nhận lượng hàng chục ngàn dollar mỗi năm.

10. Ngành Đầu bếp: AUD $70,912/ năm

Úc có một nền văn hóa ẩm thực đa dạng, kế thừa từ nhiều nền văn hóa khác nhau. Nơi đây đã sản sinh rất nhiều những đầu bếp nổi tiếng trong đó có Luke Nguyễn – người Việt quốc tịch Úc với chuỗi nhà hàng Việt Nam – Red Lantern rất thành công. Bên cạnh đó, những quy định ưu tiên định cư tại Úc, cơ hội làm việc tốt đãi ngộ cao ngay sau khi ra trường đã góp phần thúc đẩy các sinh viên Việt Nam lựa chọn đến Úc học ngành bếp.

 Ngành học bạn muốn theo đuổi 

Hãy tự đặt ra câu hỏi cho bản thân mình ” bạn muốn học vì đam mê hay vì kinh tế vững chắc sau này” , bạn phải thật sự hiểu rõ đâu mới là đam mê thật sự của mình, và liệu đam mê đó có phù hợp với bạn, với tương lai của bạn và cả xã hội mà bạn đang sống hay không. Du học định cư Úc là một việc quan trọng cần phải được tính toán kỹ lưỡng, bạn nên tránh trường hợp chỉ vì nhu cầu bản thân mà sau khi học xong mình vẫn không thể tìm được công việc thích hợp.

 Nguồn: www.baouc.com

Việc làm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *