Kết nối du học sinh Mỹ với hoạt động trong nước.

Kết nối du học sinh Mỹ

TTO – Các bạn thanh niên – sinh viên VN chủ động hơn nữa trong việc nắm bắt và chia sẻ thông tin chính thống từ trong nước với cả giới trẻ là con em của bà con Việt kiều và sinh viên các nước khác.


Anh Lê Quốc Phong tặng quà lưu niệm cho các sinh viên Việt Nam đang học tại Washington – Ảnh: Doãn Hồng Hà

Đó là ý kiến của anh Lê Quốc Phong – Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng. Kim Bí thư thứ nhất TƯĐTNCS Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam.

Đoàn công tác của TƯĐ – TƯ Hội SV Việt Namkết nối du học sinh Mỹ

Cuộc gặp gỡ vừa diễn ra tại Washington và Philadelphia.

Tại cuộc gặp gỡ, bạn Mai Thế Vinh – sinh viên Trường Đại học George Mason cho biết:

” Hội thanh niên – sinh viên Washington được thành lập vào cuối năm 2013.”

Hội đã có nhiều hoạt động sôi nổi. Hội dần trở thành một tổ chức đầu mối chia sẻ tâm tư, nguyện vọng của du học sinh.


Anh Lê Quốc Phong trao đổi với các bạn thanh niên – sinh viên vùng Washington – Ảnh: Nguyễn Hải Minh

Đoàn công tác đã tham dự chương trình Ngày hội sách

Ngay sau khi Kết nối du học sinh Mỹ với hoạt động trong nước– sinh viên vùng Washington, đoàn công tác đã tham dự chương trình Ngày hội sách – Vietnam Book Drive Project tại Trường đại học Pennsylvania (Philadelphia).

Đây là một trong những dự án hoạt động khá hiệu quả trong nhiều năm qua. Đã có hàng chục ngàn đầu sách được vận động, tiếp nhận, phân loại. Số sách này đã chuyển về Việt Nam phân phối cho nhiều đầu mối, đơn vị, khu vực…

Trường ĐH Tôn Đức Thắng(TP.HCM) có nhiều hỗ trợ và tiếp nhận, sử dụng sách hiệu quả nhất.

Nhận thấy dù rất khó khăn về nhân lực và các điều kiện hoạt động khác, nhưng các bạn thanh niên – sinh viên đã rất cố gắng, đem lại hiệu quả cao trong tổ chức thực hiện. Thay mặt đoàn công tác, anh Lê Quốc Phong đã trao tặng cho Vietnam Book Drive Project 1.000 USD.

Anh Phong chia sẻ sẽ phân công đầu mối tiếp nhận, hỗ trợ, những khó khăn của dự án.

Tại các cuộc gặp gỡ, anh Lê Quốc Phong đánh giá cao những nỗ lực của tổ chức Hội. Cũng không quên kể đến sự chủ động của các bạn thanh niên – sinh viên tại Washington và Philadelphia. Nhất là trong các hoạt động phong trào, tạo môi trường để thanh niên – sinh viên gặp gỡ, giao lưu, đoàn kết với nhau.


Đoàn công tác đã tham dự chương trình Ngày hội sách – Vietnam Book Drive Project tại Trường đại học Pennsylvania – Ảnh: Nguyễn Hải Minh

Mặc dù thời gian thành lập chưa lâu, nhưng Hội đã có rất nhiều cố gắng.

Đầu tiên là trong việc tìm kiếm các mô hình tổ chức, hoạt động. Thứ hai là nguồn kinh phí hoạt động. Đó ra hai trong số rất nhiều nổ lực của hội.

Nổ lực của hội trong việc kết nối du học sinh Mỹ

Anh Lê Quốc Phong muốn các bạn TN – SVVN chủ động trong việc nắm bắt ,chia sẻ thông tin. Không chỉ với thanh niên – sinh viên là du học sinh Việt Nam tại Washington và Philadelphia, mà còn cho giới trẻ là con em của bà con Việt kiều đã sinh sống nhiều năm tại Hoa Kỳ, và sinh viên các nước khác.

Trao đổi thông tin với đoàn công tác trong cuộc gặp trước đó tại Đại sứ quán, ông Phạm Quang Vinh – Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ, cho biết hiện đã có trên 20.000 thanh niên – sinh viên đang học tập, nghiên cứu tại đây.Hoạt động của các tổ chức Hội thanh niên – sinh viên VN tại các trường và các vùng của Hoa Kỳ dù thành lập chưa lâu nhưng đã có những bước đi khá hiệu quả trong việc tập hợp và tổ chức hoạt động cho thanh niên – sinh viên.

Nguồn : Internet

Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *